Thông tin tuyên truyền

Xã Tân Quang triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

24/01/2024 16:57 32 lượt xem

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở kinh doanh, ngày 24/01/2024 tổ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm xã Tân Quang đã tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã.

Trong đợt này Tổ kiểm tra tập trung vào những cơ sở kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết. Kịp thời kiểm soát, ngăn chặn việc kinh doanh hàng hóa, thực phẩm giả; hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Qua kiểm tra phát hiện 01 cơ sở kinh doanh lưu hành một số mặt hàng quá hạn sử dụng. Tổ kiểm tra đã lập biên bản yêu cầu gia đình tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên đồng thời hướng dẫn và yêu cầu hộ kinh doanh thực hiện đúng các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.