Trường Tiểu Học Tân Quang tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2023

19/04/2023 08:37 58 lượt xem

Trường Tiểu Học Tân Quang tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2023

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam ngày 17/4//2023 trường Tiểu học Tân Quang tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2022 - 2023 với chủ đề: “ Em là cháu ngoan Bác Hồ.

Ngày hội đọc sách là cơ hội cho giáo viên, học sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập góp phần phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng các dân tộc trên địa bàn xã.

Trong ngày hội các em tham gia cuộc thi vẽ tranh (xé dán, nặn) tranh vẽ với chủ đề về Bác Hồ, quê hương đất nước, con người Việt Nam qua những sinh hoạt hàng ngày, những chuyến phiêu lưu,… trong truyện (sách, báo, truyện cổ dân gian, truyền thuyết, lịch sử...) mà các em đã được đọc, học.Với phong trào xây dựng tủ sách cho em, thư viện nhà trường đã vận động được 522 cuốn truyện, sách.

Thông qua Ngày hội đọc sách các em đã lan tỏa được đến các bạn học sinh tình yêu đối với sách, vai trò và lợi ích to lớn của việc đọc sách đối với việc học tập và cuộc sống hàng ngày, đồng thời phần vẽ tranh cũng là sân chơi giúp các em thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của bản thân.

Trường Tiểu Học Tân Quang