Thông tin tuyên truyền

Trường Tiểu học và trường THCS xã Tân Quang phối hợp với Công an huyện Bắc Quang tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

31/10/2023 14:14 73 lượt xem

Thực hiện Công văn số 517/PGDĐT-CM ngày 9/10/2023 về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT trong cơ quan đơn vị. Sáng nay, ngày 30/10/2023, trường TH Tân Quang phối hợp cùng công an huyện Bắc Quang, công an xã Tân Quang, tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích khi tham gia giao thông. Đến dự và tuyên truyền có đồng chí Hoàng Trung Tuyến Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông Công an huyện Bắc Quang. Đồng chí Nguyễn Duy Hiếu, công an xã Tân Quang.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bắc Quang đã thông tin đến toàn thể giáo viên và học sinh Nhà trường một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện trong thời gian qua; hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra; tình trạng vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay, nhất là việc tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép… Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Luật An toàn giao thông như các quy tắc tham gia giao thông an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến…

Qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, các em học sinh đã được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng để tham gia giao thông an toàn đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho người thân và bạn bè để mọi người cùng chấp hành Luật Giao thông, xây dựng văn hóa giao thông.

Trường Tiểu Học, THCS Tân Quang