Thông tin tuyên truyền

Trường THCS Tân Quang tăng cường công tác giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh

22/03/2024 11:02 18 lượt xem

Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kĩ năng phù hợp; hiểu biết về văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số của địa phương. Trên cơ sở đó hình thành cho các em những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hàng ngày. Giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng sống cơ bản. Hình thành nhân cách cho học sinh, biết điều chỉnh những biểu hiện lệch lạc trong hành vi suy nghĩ, hành vi lối sống của mình. Góp phần bảo tồn giá trị và phát triển bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn xã, tôn vinh bản sắc văn hóa của các dân tộc trên cơ sở nhận thức sự thống nhất và đa dạng của văn hóa Việt Nam; thúc đẩy công tác sưu tầm và khai thác các giá trị văn hóa truyền thống, văn nghệ, trò chơi dân gian của các dân tộc, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó cộng đồng.

Trong thời gian qua trường THCS Tân Quang đã tăng cường tổ chức các hoạt động cho học sinh tìm hiểu về văn hóa truyền thống của các dân tộc như: hát Then, hát Cọi của dân tộc Tày; các trò chơi dân gian: kéo co, ô ăn quan, đá cầu, nhảy dây, cờ vua, … Các hoạt động được tổ chức thường xuyên vào giờ ra chơi giữa giờ ngày thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, được tất cả các học sinh cùng các thầy cô giáo tích cực tham gia.