Xã Tân Quang tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ người cao tuổi nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024.

15/02/2024 22:33 25 lượt xem

Trong tiết xuân ấm áp của những ngày đầu năm mới, chiều ngày 15/02/2024 xã Tân Quang long trọng tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ người cao tuổi trên địa bàn xã. Dự Lễ chúc thọ có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã; 85 cụ người cao tuổi trên 100 tuổi, 100, 95, 90, 85, 80, 75, 70 tuổi được chúc thọ, mừng thọ cùng các con cháu.

Lễ chú thọ, mừng thọ là dịp để con cháu thể hiện lòng biết ơn đối với người đã có công ơn sinh thành, nuôi dưỡng và cầu mong ông bà, cha mẹ sẽ sống thọ để luôn bên con cháu. Là truyền thống tốt đẹp có từ lâu đời, là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện sự kính trọng và tình yêu thương của con cháu đối với ông bà, cha mẹ; khích lệ người cao tuổi tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đồng thời Lễ chúc thọ là dịp để Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã bày tỏ sự kính trọng đối với người cao tuổi. Quan trọng hơn cả là để thế hệ hôm nay được tiếp thêm sức mạnh từ nguồn sinh lực dẻo dai của thế hệ đi trước thực hiện hoàn thành toàn diện, xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2024 và những năm tiếp theo.