Xã Tân Quang tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 47 (mở rộng)

22/12/2023 16:17 25 lượt xem

Xã Tân Quang tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 47 (mở rộng)

Sáng ngày 22/12/2023 Đảng ủy xã Tân Quang tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 47 (mở rộng). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh thanh tra, Phó trưởng đoàn thường trực Đoàn công tác số 3 theo Quyết định 3009 của Ban thường vụ huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; Cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã; các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế, VHXH, QPAN năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023 tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã luôn luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm. Kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà nhân dân quan tâm, không để xảy ra đơn thư khiếu kiện vượt cấp. Các hoạt động phát triển kinh tế, VHXH, đảm bảo QPAN được triển khai linh hoạt, sáng tạo. Công tác đền bù giải phóng mặt bằng thực hiện hiệu quả nhờ có sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về chuyển đổi số. Tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, xác định những nhiệm vụ trọng tâm nửa cuối nhiệm kỳ. Chỉ đạo thực hiện tốt phong trào chỉnh trang đô thị, tu sửa, trang trí cơ quan xã sáng - xanh - sạch - đẹp. Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chất lượng sinh hoạt chi bộ, phong trào xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ 4 tốt”, “Tủ sách Chi bộ” được triển khai thực hiện có hiệu quả. Vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Chi ủy thể hiện rõ nét; sự điều hành của chính quyền xã, Ban quản lý các thôn linh hoạt, hiệu quả. Kết quả năm 2023 Đảng ủy đã lãnh chỉ đạo đạt và vượt 26 chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra.