Hội Cựu chiến binh xã Tân Quang tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

26/04/2024 16:07 27 lượt xem

Chiều ngày 26/4/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Quang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thủy - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và 32 hội viên điển hình tiên tiến tham dự hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024”. Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh xã  đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tập trung thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Hoạt động Hội ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp với thực tế địa phương. Cán bộ, hội viên Hội CCB tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đẩy mạnh Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB. Trong giai đoạn 2019-2024 Hội đã vận động ủng hộ lũ lụt miền trung được 7.250.000đ, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 được 13.880.000đ, ủng hộ tiền làm nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn được 3.840.000đ và 75 ngày công lao động, huy động 200 ngày công lao động giúp đỡ hội viên; phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn xã tổ chức 10 buổi nói chuyện truyền thống thu hút được 3.200 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức 4 cuộc tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự với 250 lượt người tham gia. Huy động 350 ngày công lao động cộng sản hỗ trợ người dân cải tạo vườn tạp. Chỉ đạo 100% chi hội xây dựng quỹ hội đến nay tổng số tiền quỹ hội tại 8 chi hội là 429.000.000đ.

Tại hội nghị đồng chí Lễ Xuân Thủy đã biểu dương những thành tích Hội CCB đã đạt được giai đoạn 2019-2024 đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong giai đoạn 2024 - 2029, Hội CCB xã cần tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - gương mẫu - đổi mới - sáng tạo”, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Động viên cán bộ, hội viên CCB nêu cao tinh thần yêu nước “CCB gương mẫu”, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo nhanh, bền vững, làm giàu hợp pháp; tham gia hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Hội nghị đã biểu dương và tặng giấy khen cho 02 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.