Thông tin chỉ đạo điều hành

Kế hoạch Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 Căn cứ Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021 - 2025;

11/08/2022 06:57 50 lượt xem

Kế hoạch

KẾ HOẠCH

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Thông qua Cuộc thi tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nâng cao nhận thức về các nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Tỉnh ủy về bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa và thực hiện xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, từ đó tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện.

- Cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, khát vọng phát triển, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII.

II- NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Tiêu đề: Thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

1. Nội dung thi

Những nội dung trọng tâm trong Nghị quyết 15-NQ/TU ngày 06/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 – 2025 và Nghị quyết 27-NQ/TU ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.

2. Đối tượng thi

- Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đang công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội (mỗi cơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội các cấp có ít nhất 45% trở lên số lượng người tham gia).

- Đoàn viên thanh niên, Hội viên và các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, làm việc ở trong tỉnh quan tâm tham gia Cuộc thi.

3. Hình thức

Thi Thi trắc nghiệm trực tuyến (15 ngày) trên Cổng thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang, địa chỉ http://tuyengiao.hagiang.gov.vn (mục “Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025”) hoặc truy cập trực tiếp vào Cổng phần mềm thi tại địa chỉ http://tracnghiem.hagiang.gov.vn.

4. Thời gian thi

Thời gian thi trắc nghiệm trực tuyến bắt đầu từ 09 giờ 00’ ngày 5/8/2022 và kết thúc vào lúc 22 giờ 00’ ngày 20/8/2022 (15 ngày).

5. Cơ cấu giải thưởng

Có các giải thưởng dành cho cá nhân và giải tập thể, bao gồm các giải: Nhất, nhì, ba và khuyến khích.

6. Công bố kết quả

- Kết quả thi trắc nghiệm trực tuyến sẽ được công bố cập nhật ngay sau khi có kết quả thi trên Cổng thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại địa chỉ http://tuyengiao.hagiang.gov.vn; trên Cổng phần mềm thi http://tracnghiem.hagiang.gov.vn và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Người đoạt giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân để Ban Tổ chức Cuộc thi hoàn thiện thủ tục trao thưởng.

- Ban Tổ chức tiến hành tổng kết, trao Giấy chứng nhận và giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi. Dự kiến trao giải cho các cá nhân, tập thể vào dịp Kỷ niệm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9/2022.

7. Tài liệu nghiên cứu

- Nghị quyết 15-NQ/TU ngày 06/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 – 2025.

- Nghị quyết 27-NQ/TU ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030