Thông tin chỉ đạo điều hành

UBND huyện Bắc Quang họp đánh giá tiến độ triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 khối xã, thị trấn

14/04/2023 10:14 69 lượt xem

Chiều 12/4, UBND huyện Bắc Quang đã tổ chức họp đánh giá kết quả, tiến độ triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 khối xã, thị trấn; đồng chí Phùng Viết Vinh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp, cùng dự có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chức năng của huyện.

Theo kế hoạch, tổng nguồn vốn giao cho UBND các xã năm 2023 là 39 tỷ 695 triệu đồng, trong đó: Nguồn năm 2022 chuyển sang là 15 tỷ 970 triệu đồng, Vốn giao năm 2023 là 23 tỷ 725 triệu đồng. Đến hết 10/4, tiến độ giải ngân được 6 tỷ 207 triệu đồng, đạt 15,63% kế hoạch; trong đó vốn đầu tư: 5 tỷ 863 triệu đồng, đạt 39,7% kế hoạch; vốn sự nghiệp 344 triệu đồng, đạt 1,38% kế hoạch.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện nhận định tiến độ triển khai chậm là do các xã chưa đôn đốc, chưa nắm rõ các nội dung công việc được giao; vai trò của các cơ quan chuyên môn của huyện chưa tham mưu giải quyết khó khăn, vướng mắc của cơ sở. Đề nghị các xã tăng cường bám nắm cơ sở, nắm rõ từng nguồn vốn đầu tư, vốn sự nghiệp nhằm quản lý nguồn vốn hiệu quả; các xã xây dựng mốc thời gian, lộ trình triển khai cụ thể nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn; Phòng Kinh tế - Hạ tầng tham mưu xây dựng kế hoạch cho huyện ban hành triển khai cụ thể cho từng đơn vị, mốc thời gian hoàn thành các nội dung công việc; đối với các cơ quan được giao hỗ trợ các xã phải tăng cường công tác tham mưu cho huyện giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện./.

Báo ĐT Bắc Quang