Xây dựng nông thôn mới

Ngành Thanh tra tỉnh Hà Giang, Thanh tra huyện Bắc Quang hỗ trợ gia đình bà Chè Thị Vần, thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang cải tạo vườn tạp và hoàn thiện nhà ở.

16/03/2023 15:15 53 lượt xem

Hộ bà Chè Thị Vần thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang thuộc diện hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vườn trồng nhều loại cây nhưng trồng lại không có giá trị kinh tế, chưa được sắp xếp, quy hoạch khoa học. Để hỗ trợ người dân cải tạo vườn tạp, sắp xếp, bố trí lại cấu trúc không gian vườn hộ một cách hợp lý, khoa học, phù hợp; qua đó nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân bằng phát triển kinh tế vườn, góp phần thực hiện mục tiêu thoát nghèo bền vững và tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp. Chiều ngày 14/03/2023 đồng chí Nguyễn Chí Cường - Chánh thanh tra tỉnh, thành viên Đoàn công tác số 11 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang phụ trách huyện Bắc Quang cùng các đồng chí trong cơ quan Thanh tra tỉnh Hà Giang, Thanh tra huyện Bắc Quang, các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lực lượng dân quân, giáo viên trường Mầm Non Tân Quang, Ban quản lý thôn Mỹ Tân đã tham gia lao động hỗ trợ hộ gia đình bà Chè Thị Vần san gạt mặt vườn, sắp xếp khuôn viên, trồng cây thực hiện cải tạo vườn tạp. Qua buổi lao động Ngành thanh tra tỉnh Hà Giang và xã Tân Quang đã thực hiện trồng 160 cây cây hoa Mộc, 300 cây Tùng la hán, 20 cây hoa Nhài Nhật, 40 cây hoa Mẫu Đơn trên diện tích 1.200m2  đất. Ngoài ra còn hỗ trợ gia đình bà Vần hoàn thiện nhà ở, ốp lát nền, sơn tường và lắp đặt hệ thống cửa cho căn nhà mới xây.